Lợi ích của hoạt động ngoại khóa đối với sự phát triển của trẻ

Lợi ích của hoạt động ngoại khóa đối với sự phát triển của trẻ

Hoạt động ngoài trời là một hoạt động không thể thiếu trong chế độ sinh hoạt hàng ngày của trẻ. Bởi thông qua đó, trẻ được tiếp xúc, gần gũi với thiên nhiên, hít thở bầu không khí trong lành đồng thời trẻ được khám phá thế giới xung quanh để thoả mãn trí tò mò của trẻ.

Giai đoạn đi nhà trẻ (từ 2 – 6 tuổi) là giai đoạn phát triển quan trọng trong cuộc đời của trẻ. Ở giai đoạn này, trẻ hình thành, phát triển giao tiếp xã hội, phát triển về mặt tư duy, trí tuệ, thể chất và nhiều kỹ năng khác. Vì vậy, trường Mầm non Mặt Trời Bé Con thường xuyên  tổ chức các hoạt động ngoài trời dành cho trẻ.

Hoạt động ngoài trời bao gồm các hoạt động có chủ đích (nhằm rèn luyện một số kiến thức, kỹ năng cho trẻ một cách khoa học, theo đúng mục tiêu của chương trình); các hoạt động giúp trẻ nhận biết và làm quen với môi trường, cuộc sống xung quanh. Có thể nói, khi trẻ tham gia các hoạt động ngoài trời như: đùa nghịch, cười nói, chạy nhảy, … thực chất là trẻ đang khám phá, học hỏi và có điều kiện phát triển tốt nhất những cảm xúc tích cực của mình.

Bên cạnh đó, các hoạt động này giúp trẻ phát triển về mặt thể chất, vận động, giúp trẻ tiêu hao năng lượng, do đó sẽ ăn ngủ ngon hơn. Việc chạy nhảy, vui đùa, hít thở không khí trong lành sẽ giúp cho đầu óc thoải mái, sảng khoái hơn, trẻ sẽ tiếp thu các bài học trong lớp một cách dễ dàng hơn.

Một lợi ích quan trọng của các hoạt động ngoài trời là tăng cường kỹ năng giao tiếp của trẻ. Trẻ sẽ tiếp xúc, làm quen, nói chuyện với các bạn trong lớp, từ đó giúp trẻ mạnh dạn, tự tin hơn trong giao tiếp. Ngoài ra, trẻ sẽ dễ dàng thích nghi, hòa nhập khi đến các môi trường khác.

Một số hình ảnh hoạt động ngoài trời của các bé trường Mầm non Mặt Trời Bé Con.

Các Tin Khác :