Chế biến món sò điệp xúc trứng

Sò điệp là một món ăn ngon, thịt rất ngọt, nhưng hơi mềm, có thể chế biến được nhiều món ăn ngon. Cùng thưởng thức món sò điệp xúc trứng nhé.

1. Nguyên liệu
- 10 con sò điệp to
- 3 trứng gà
- Hành ngò cắt nhuyễn
- Một tí rượu gừng
- 1/4 củ hành tây cắt mỏng
- 1 tép tỏi băm

2. Cách làm
- Sò điệp rửa sạch,cắt đôi (cắt ngang con sò), sau đó chần sơ qua nước sôi,để ráo.

- Trứng đánh tan trong tô,nêm muối,tiêu và một ít bột nêm cho vừa ăn,rồi cho phần hành ngò vào chung,trộn đều.

- Đặt chảo lên bếp,cho dầu vào đợi nóng,phi tỏi hành tây cho thơm rồi cho sò điệp vào xào nhanh tay,rưới rượu gừng vào cho thơm,sau đó cho trứng vô tráng đều,trứng và sò chín là được,cho món ăn ra dĩa,món này nên ăn nóng mới ngon.

Theo bepngon

Các Tin Khác :