TIN GIÁO DỤC

Bạn có thể băn khoăn đâu là công cụ nuôi dạy con cái phổ biến, "Thời gian chờ tích cực" là điểm chính của cách tiếp cận từ phương pháp Kỷ Luật Tích Cực. Hầu hết các bậc cha mẹ sử dụng nó (một cuộc khảo sát chỉ ra kết quả: 91% các bậc cha mẹ có con 3 tuổi thừa nhận đang sử dụng). Tuy nhiên chỉ một số rất ít hiểu tại sao phương pháp này là hiệu quả tốt nhất với trẻ mẫu giáo.

Những nguyên tắc của Kỷ Luật Tích Cực sẽ giúp phụ huynh xây dựng mối quan hệ lâu dài về tình yêu thương, sự tôn trọng, giúp bố mẹ và con cùng giải quyết các tình huống.

Các văn phòng của chuyên gia phát triển, các giám đốc trường mầm non, và các nhà trị liệu khắp nơi đều ngập tràn sự hiện diện các bậc phụ huynh có con cháu đang ở lứa tuổi 3-4-5 không lúc nào ngớt băn khoăn điều gì đang diễn ra xung quanh mình.

Giai đoạn mầm non là giai đoạn tốt nhất để học ngoại ngữ, đây là giai đoạn mà trẻ có thể thẩm thấu và phát âm ngoại ngữ một cách chuẩn xác nhất. Hầu hết các trẻ học tiếng Anh giai đoạn này đều có khả năng nói tiếng Anh như người bản ngữ.

- Nội dung và các chủ điểm giáo dục: Nhà trẻ chỉ dạy theo kỹ năng như: - Kỹ năng nghe - Kỹ năng cầm nắm - Kỹ năng xâu - Kỹ năng vò...

Bạn cho rằng là con thì không được cãi bố mẹ trong bất cứ hoàn cảnh nào, tuy vậy bạn nên dành thời gian lắng nghe tâm tư của trẻ. Nếu bạn luôn độc đoán sẽ khiến trẻ không tin tưởng bạn nữa.

Quan sát một đứa trẻ đang đổ các hạt đỗ là lúc trẻ kết hợp giữa nhìn hạt đỗ chuyển dần từ bình đầy sang bình rỗng, cũng như nghe âm thanh của các hạt đỗ phát ra khi chúng rơi vào bình thuỷ tinh. 

Nếu cha mẹ là người cương quyết và thân mật, thích đá banh chẳng hạn, mà con cũng thích môn đó, chiều chủ nhạt nào cha con cũng dắt nhau ra sân banh thì còn gì bằng!

BÁC SĨ  NHI ĐỒNG 

BENJAMIN SPOCK

Dù đã rất quen với việc tặng hoa, quà cho cô giáo nhân các ngày lễ, tết, nhưng đây là lần đầu tiên tôi được học một bài về văn hóa cho tặng...

1-10 (of 27)
1 - 2 - 3« · »